Wednesday, 12/08/2020 - 13:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quý Đôn

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN- KIẾN XƯƠNG- THÁI BÌNH BÁO CÔNG DÂNG BÁC TẠI LĂNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ DÂNG HƯƠNG TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM.

      Sáng ngày 04/02/2018 (tức ngày 19/12/2017), thời tiết khá dễ chịu, được sự ủng hộ nhiệt tình của PGD Kiến Xương, Hội cha mẹ học sinh,  BGH nhà trườngcùng các thầy giáo , cô giáo chủ nhiệm đặc biệt là hơn hai trăm em đội viên tiêu biểu Trường THCS Lê Quý Đôn đã có mặt tại trường từ lúc 6 giờ sáng để cùng đoàn xe thuộc tour du lịch ATLANTIC OCEAN TOUR hành trình từ Thái Bình về thủ đô Hà Nội - trung tâm lịch sử và chính trị của Việt Nam trong hơn 1000 năm.

     Đúng 6 giờ 30 phút, đoàn xe bắt đầu chuyển bánh.

    Địa điểm dừng chân đầu tiên của đoàn trường  là lăng Bác, với sự sắp xếp của hướng dẫn viên du lịch, các thầy giáo, cô giáo cùng em học sinh xếp thành hai hàng ngay ngắn với trang phục chỉnh tề chầm chầm tiến vào lăng với sự thành kính và niềm xúc động thiêng liêng bởi trong số các em có mặt ngày hôm nay có những em chưa bao giờ được đặt chân đến thủ đô Hà Nội, chưa bao giờ được vào lăng Bác và chưa bao giờ được nhìn thấy thi hài của Bác. Lễ báo công dâng Bác diễn ra trong sợ trang nghiêm, thành kính với niềm xúc động sâu sắc, hơn hai trăm em học sinh là những bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt của Liên Đội trường THCS Lê Quý Đôn đã thành kính dâng lên Bác muôn vàn kính yêu những tình cảm chân thành và thiêng liêng nhất. Sau giờ phút thiêng liêng, bồi hồi xúc động bên Người, các em học sinh đã đi thăm Ao ca, Nhà sàn, Bảo tàng Hồ Chí Minh... những nơi này giúp các em có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn, sâu sắc hơn về sự giản dị cũng như quá trình hoạt động Cách mạng của Bác mà trước đây các em mới chỉ được tìm hiểu qua sách vở, tranh ảnh; tự mình trải nghiệm, cảm nhận tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho Bác; ... .

     Chiều cùng ngày, BGH nhà trường, các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh đến thăm Văn miếu Quốc Tử Giám- Trường Đại học đầu tiên của đất nước ta. Đến thăm khu di tích này, thầy và trò Trường THCS Lê Qúy Đôn đã thành kính dâng các bậc Tiên Thánh, Tiên Hiền mở nguồn đạo học. Đây là việc làm giúp các em học sinh hiểu sâu hơn về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Sau lễ dâng hương đoàn trường đã được thuyết minh viên giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của Văn Miếu cũng như Quốc Tử Giám và về truyền thống khoa bảng của ông cha ta xưa kia. Nơi đây được coi là biểu tượng của sự trường tồn tinh hoa văn hóa, giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo, khuyến đức, khuyến tài của dân tộc Việt. Qua đó giúp cho các em hiểu biết thêm về di tích cũng như lịch sử khoa cử của nước nhà.

    Chuyến hành trình báo công dâng Bác tại Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh và lễ dâng hương tại Văn miếu Quốc Tử Giám đã để lại trong lòng thầy và trò Trường THCS Lê Quý Đôn những ấn tượng sâu đậm. Những bức hình lưu niệm nơi đây có lẽ sẽ mãi là kí ức không thể quên trong lòng mỗi người. Hi vọng qua chuyến đi này thầy và trò Trường THCS Lê Quý Đôn sẽ cố gắng và nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học, phấn đấu dành nhiều thành tích để có được những chuyến hành trình bổ ích và lí thú...

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 95
Năm 2020 : 2.325