Chủ nhật, 18/04/2021 - 02:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quý Đôn

LAI CHÂU HÒA BÌNH

Có lẽ trong suốt cuộc đời này chúng tôi không thể quên được chuyến đi tới miền Tây bắc xa xôi- chuyến đi đến với các em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Sơn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Đó là cuộc hành trình mang tên gọi: Cùng chia sẻ- Trao yêu thương!

          Đoàn chúng tôi khởi hành lúc 5h sáng. Vượt qua 500km(?) đường đèo quanh co dày đặc sương mù, chúng tôi cũng đến được với mái trường vùng cao đặc biệt khó khăn của các học sinh chủ yếu là người dân tộc H’mông…. Chào đón chúng tôi là các thầy cô của trường cùng rất đông các em học sinh. Giữa ngút ngàn của rừng núi, lẫn trong tiếng gió già là tiếng cười giòn tan, hồn nhiên, đáng yêu vô cùng của các em nhỏ. Lễ phép chào khách, các em nhanh chóng xếp hàng ngay ngắn để nhận những món quà yêu thương mà thầy trò trường THCS Lê Qúy Đôn trao tặng. Món quà ấy là những bộ quần áo thơm tho, sạch sẽ; là những quyển vở trắng tinh thơm mùi giấy mới; là những gói bánh, gói kẹo ngọt ngào… Món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng đong đầy tình yêu thương. Thầy trò chúng tôi muốn trao tới các em tình cảm của người miền xuôi, muốn truyền hơi ấm, tiếp sức cho các em có thêm động lực và quyết tâm để học tập, rèn luyện tốt, vươn lên hoàn cảnh, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Thầy giáo Vũ Kỳ Anh- hiệu trưởng trường THCS Lê Qúy Đôn xúc động trao tận tay từng gói quà và không quên chúc các em học sinh “một năm học với những điểm 10 đỏ thắm, một năm mới ấm áp bên gia đình. Thành công sẽ đến với các em- những người con của rừng núi”…

Sương dần tan, lá reo vui dưới cái nắng chan hòa, đoàn chúng tôi tạm biệt các em nhỏ nơi đây. Niềm vui vỡ òa của các em khiến chúng tôi thấm thía lời bài hát nào đó của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…. Đó là tấm lòng của những con người biết sẻ chia. Đó chính là tinh thần tương thân, tương ái; nhường cơm sẻ áo đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và của trường THCS Lê Quý Đôn nói riêng.

                                  (T.T.H)